Home Bổ sung canxi 9 bí quyết giúp trẻ tăng chiều cao tối đa

0 5959
bí quyết giúp trẻ cao lớn
Thích là Click
Bấm Thích để tham gia cộng đồng các bà mẹ DDCB!

(DDCB) Các nghiên cứu của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) cho thấy, tốc độ tăng trưởng của bé không giống nhau trong năm. Theo đó, sẽ có những thời điểm trẻ tăng vọt chiều cao nhưng có những thời điểm lại không phát triển mấy. Bố mẹ hãy nắm bắt thời điểm vàng để giúp con phát triển chiều cao tối đa.Theo đó ,mùa xuân là mùa của tăng trưởng chiều cao.

Mức độ tia cực tím cao nhất

Thực chất của việc tắm nắng cho trẻ nhỏ cứng cáp, cao lớn là dựa vào tia cực tím để tổng hợp vitamin D. Mùa xuân là mùa có mức độ tia cực tím cao nhất. Tác dụng của tia cực tím kích thích sự gia tăng của xương tủy, tiêu diệt vi khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho trẻ.

Hoạt động ngoài trời

Mùa xuân là thời gian lý tưởng cho trẻ chạy nhảy và tham gia các hoạt động lành mạnh ngoài trời. Bởi mùa xuân ấm áp không nóng như hè, không quá lạnh như mùa đông. Đây chính là điều kiện để thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng cường sự lưu thông máu, cải thiện bộ máy hô hấp, điều tiết hệ hocmon có lợi cho sự phát triển của chiều cao.

Thực phẩm đa dạng

Mùa xuân là mùa của sự sinh sôi nảy nở, và thực phẩm mùa xuân trở nên tươi ngon đa dạng hơn, đặc biệt là các loại rau củ quả. Đây sẽ nguồn cung cấp dinh dưỡng protein, canxi, sắt, các nguyên tố vi lượng,… cho bé.

Mùa xuân chính là thời điểm vàng giúp con cao nhanh nhất, và vì thế bố mẹ nên ưu tiên những thực phẩm hỗ trợ giúp con tăng trưởng chiều cao.

1. Sữa

Những khoáng chất như canxi, magie, phốt pho là những chất cơ bản tạo nên cấu trúc xương. Các nghiên cứu đã chỉ ra sữa là thực phẩm có hàm lượng các khoáng chất trên nhiều nhất. 2 – 3 ly sữa mỗi ngày là cần thiết để bé cao lớn.

2. Trứng

100% protein trong lòng trứng trứng gà, và là thực phẩm giàu vitamin D giúp cơ thể hấp thu tốt canxi, giúp xương khỏe mạnh.Tuy nhiên, bố mẹ cần thăm dò trước khi cho bé ăn bởi một số bé có thể dị ứng với loại protein có trong lòng trắng trứng.

3. Thịt bò

100 gr thịt bò mỗi ngày sẽ cung cấp protein cho bé, cải thiện chiều cao tương lai.

mua xuan mua tang truong chieu cao cua tre 9 bí quyết giúp trẻ tăng chiều cao tối đa

Ảnh 1 : Ưu tiên thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao

4. Thịt gà

Trong nhóm thực phẩm có nguồn gốc động vật, thịt gà là thực phẩm giàu protein nhất cung cấp cho quá trình xây dựng cơ bắp. Và 100Gr thịt gà mỗi ngày vào thực đơn cho bé mẹ nhé.

5. Tôm, cua, cá, ốc, nghêu…

Giàu đạm và canxi tốt cho quá trình phát triển xương, mẹ nên cho bé ăn đều đặn mỗi tuần để giúp bé tăng trưởng chiều cao nhanh.

6. Sữa chua

Nằm trong danh mục nhóm thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao tự nhiên của trẻ. Sữa chua không những có lợi cho tiêu hóa, mà còn là một nguồn vitamin khoáng chất hữu ích cho sự phát triển xương, giúp xương chắc khỏe hơn.

7. Nước

Bé uống đủ nước mỗi ngày là điều kiện cần thiết nếu muốn con đạt chiều cao tối ưu. Bởi nước thúc đẩy sự tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. 90% các đĩa đệm của cột sống là nước. Nếu cơ thể thiếu nước thì không làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, mẹ nên hạn chế các thức uống nhiều soda, nước ngọt có gas,….

8. Trái cây có múi, rau xanh

Trái cây có múi như cam, bưởi,… và rau xanh là thực phẩm giàu vitamin C, giúp cơ thể hấp thu canxi tối ưu nhất và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Chuyên Nguyễn

Nguồn ảnh : Internet.