Home Bổ sung canxi Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh

6 11801
Thiếu canxi là chứng bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh
Thích là Click
Bấm Thích để tham gia cộng đồng các bà mẹ DDCB!

(DDCB) Canxi đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ hấp thụ canxi tốt nhất trong giai đoạn 1-3 tuổi vì thế phụ huynh cần chú trọng cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh đúng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1.Biểu hiện thiếu canxi ở trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh trong 2 tuàn đâu thường bị thiếu canxi do sự thay đổi đột ngột về môi trường sống, lượng canxi truyền từ mẹ bị cắt đột ngột mà nguồn cung câp canxi từ sữa ngoài thường không đảm bảo lượng cần thiết.

Biểu hiện ở trẻ sơ sinh thiếu canxi như sau:

  • Giật mình khi ngủ, đi kèm với những cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc kéo dài.
  • Bị co thắt thanh quản gây khó thở, nấc cục, ọc sữa…
  • Thở nhanh hoặc có thể ngưng thở, tim đập nhanh.

Nếu không sớm khắc phục tình trạng trên, trẻ sẽ bị còi xương, biến dạng xương, gù hay vẹo cột sống.

thieu canxi de gap o tre em Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinhẢnh 2.1. Thiếu canxi là chứng bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh

2.Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Cho trẻ bú mẹ

Sữa mẹ là một trong những nguồn cung cấp canxi và các dưỡng chất chủ yếu cho trẻ sơ sinh. Sản phụ cần chú ý cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì đến khi trẻ bắt đầu ăn dặm.

tre bu sua me Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinhẢnh 2.2. Sữa mẹ là nguồn cung cấp canxi chính cho trẻ sơ sinh

Cho trẻ tắm nắng hàng ngày

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh còi xương là thói quen kiêng cữ, không cho trẻ ra nắng, ra gió sớm sẽ dễ bị ốm. Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào và tuyệt đối an toàn cho trẻ, có thể bù đắp lại lượng vitamin còn thiếu trong sữa mẹ cũng như quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ.
Vì vậy, các phụ huynh nên lưu ý cho trẻ tắm nắng thường xuyên vào 7h-9h hoặc 16h-18h, để chân, tay, lưng, bụng trẻ lộ ra ngoài 10-15 phút. Đồng thời, bà mẹ mang thai cũng cần có những hoạt động ngoài trời, sinh hoạt trong không gian thoáng mát, nhiều ánh sáng tụ nhiên. Dưới da có sẵn các tiền vitamin D là 7 dehydrocholesterol. Dưới tác dụng của tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, các tiền vitamin sẽ bị hoạt hóa chuyển thành vitamin D. Vitamin D có vai trò điều hòa chuyển hóa và hấp thu canxi, phốt pho, ánh nắng mặt trời phải được chiếu trực tiếp lên da mới đem đến hiệu quả cao nhất.

Cho trẻ uống thêm các chế phẩm canxi

Bạn có thể bổ sung canxi cho trẻ bằng cách cho trẻ uống vitamin D và canxiZ: canxi B1,B2,B6 1-2 ống/ngày.
Những sản phẩm cung cấp canxi an toàn cho trẻ cũng là giải pháp phòng ngừa bệnh còi xương hiệu quả. Một trong những sản phẩm đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay là Siro Kanguru. Siro kanguru chắc chắn sẽ làm hài lòng các vị phụ huynh với chức năng cung cấp lượng canxi dồi dào cho trẻ, giúp bé cải thiện giấc ngủ, phát triển chiều cao, đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ.
Sản phẩm được thiết kế nổi trội cung cấp canxi nano có khả năng vượt qua hàng rào não tốt, siro Kanguru giúp hệ thần kinh thư giãn, mang đến giấc ngủ ngon cho bé, giảm tình trạng quấy khóc về đêm. Thêm vào đó, sản phẩm còn bổ sung lysine, vitamin B1,B2, kích thích hệ tiêu hóa của trẻ, cải thiện khả năng hấp thụ canxi và dinh dưỡng, giúp bé phát triển toàn diện.
siro kanguru ngu ngon cao lon Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinhẢnh 1.3. Siro Kanguru cung cấp nguồn vi chất dồi dào: canxi nano, vitamin D3, B1,B2, kẽm và lysin là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé yêu của bạn

Mỹ Linh

Nguồn ảnh : Internet

Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh
thieu canxi de gap o tre em Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh

8/10 điểm (750 bình chọn)

star red Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinhstar red Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinhstar red Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinhstar red Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinhstar none Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh