Home Bổ sung canxi Nguyên nhân trẻ bị bệnh thiếu canxi

0 1631
nguyen-nhan-tre-bi-thieu-canxi
Thích là Click
Bấm Thích để tham gia cộng đồng các bà mẹ DDCB!

Canxi là một trong những nguyên tố vi lượng quan trọng cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ. Thiếu canxi sẽ khiến trẻ lười ăn, chậm lớn, xương nhỏ hệ tiêu hóa và miễn dịch bị ảnh hưởng. Thiếu canxi lâu ngày còn dẫn đến tình trạng cơ thể phải vay canxi từ trong xương đưa vào máu, dần dần trẻ sẽ bị bệnh loãng xương, còi xương và suy dinh dưỡng.

Có rất nhiều nguyên nhân trẻ bị bệnh thiếu canxi trong đó phải kể tới các nguyên nhân sau:

Thứ nhất là thiếu canxi từ trong bụng mẹ

Trong quá trình mang thai các mẹ thường không chú ý bổ sung lượng canxi đầy đủ trong chế độ ăn uống hoặc mẹ mắc chứng tiểu đường, nhiễm độc trong thời gian thai nghén, những điều này là nguyên nhân dẫn đến trẻ bị thiếu canxi cao hơn những trẻ khác. Ngoài ra những trẻ khi sinh bị ngạt, thiếu oxy trong máu trong quá trình sinh, cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị thiếu canxi.

nguyen nhan tre bi thieu canxi 1 Nguyên nhân trẻ bị bệnh thiếu canxi

Bổ sung canxi cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ

Thứ hai, trẻ thiểu năng về tuyến giáp

Khi mắc bệnh này trẻ thường bị thiếu canxi nghiêm trọng.

Thứ ba, thiếu tổng hợp ánh nắng tự nhiên

Chế độ tắm nắng không phù hợp, dẫn đến thiếu vitamin mặt trời (Vitamin D), khiến lượng canxi trong máu bị tụt xuống, dẫn đến cơ thể phải huy động một lượng canxi từ xương để đưa vào máu, gây nên tình trạng thiếu canxi trong xương. Đây là nguyên nhân trẻ bị  bệnh thiếu canxi do sự kiêng cữ, giữ con quá mức mà các mẹ thường mắc phải.

nguyen nhan tre bi thieu canxi 2 Nguyên nhân trẻ bị bệnh thiếu canxi

Chế độ tắm nắng không phù hợp khiến trẻ bị thiếu Vitamin D

Thứ tư, chế độ ăn của trẻ

Cũng là một trong những nguyên nhân chính của bệnh này. Các bậc cha mẹ thường cho trẻ ăn theo đòi hỏi của con mà thiếu đi chế độ khoa học. Tình trạng lượng thức ăn hằng ngày quá nhiều hay lặp đi lặp lại một món ăn khiến cho lượng canxi cũng cấp cho trẻ không những không đủ mà còn dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn, sợ ăn và dễ mắc các bệnh khác.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu canxi ở trẻ. Để ngăn ngừa và phòng chống bệnh này các bậc cha mẹ nên chú ý thay đổi thực đơn khoa học để cũng cấp lượng canxi đầy đủ ngay từ các bữa ăn của trẻ. Cho trẻ tắm nắng và tiếp xúc các hoạt động ngoài trời thường xuyên, đúng cách để tăng cường vitamin D và canxi phù hợp. Đồng thời có thể bổ sung canxi và các  vi chất cần thiết từ các sản phẩm chức.

Hiện nay trên thị trường đã có bán sản phẩm Siro Kanguru của công ty TNHH dược phẩm Amigo. Được kết hợp hoàn hảo giữa 3 yếu tố: Canxi nano, Vitamin D3 giúp hệ xương và răng được phát triển vững chắc, phòng chống còi xương, giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh. Bên cạnh đó lysine trong siro có tác dụng kích thích và hỗ trợ quá trình chuyển hóa protein trong cơ thể, cải thiện chức năng gan. Bổ sung các vitamin nhóm B và khoáng chất giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Bào chế dạng siro cũng giúp trẻ dễ hấp thu hơn.

kanguru 300 Nguyên nhân trẻ bị bệnh thiếu canxi

Siro Kanguru – giải pháp cho tình trạng thiếu canxi ở trẻ

Đây là một trong những sản phẩm chức năng hỗ trợ phù hợp với trẻ bị thiếu canxi, được các chuyên gia đánh giá cao và được nhiều cha mẹ tin tưởng lựa chọn.