0 1665
  Thích là Click
  Bấm Thích để tham gia cộng đồng các bà mẹ DDCB!

  Canxi cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ đặc biệt trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời. Nếu thiếu canxi ở giai đoạn này sẽ dẫn đến còi xương, chậm lớn và ảnh hưởng đến các giai đoạn phát triển sau.

  thieu canxi o tre 300x168 Thiếu canxi ở trẻ sơ sinh cha mẹ nên làm gì?

  Vai trò của canxi với trẻ

  Có 3 giai đoạn vàng để bổ sung canxi cho trẻ: giai đoạn bào thai, 3 năm đầu đời và tuổi dậy thì. Trẻ càng lớn, nhu cầu canxi càng tăng lên, vì thế cần bổ sung đủ lượng canxi cho trẻ. Theo thống kế của Viện Y học xã hội thì cứ 5 trẻ lại có 1 trẻ thiếu canxi. Dưới đây là nhu cầu canxi khuyến nghị của WHO dành cho trẻ. Bố mẹ tham khảo bảng dưới đây:

  1 – 6   tháng tuổi :    360 mg
  6 – 12 tháng  tuổi :    540 mg
  1 – 3    tuổi :    500 mg
  4 – 8   tuổi :    800 mg
  9 – 18 tuổi :  1.200 mg ( Tuổi cần phát triển xương )

  Lưu ý: Đây là nhu cầu canxi nguyên tố, không nên nhầm với lượng muối canxi. Và đây cũng không phải là liều điều trị cho trẻ bị hạ canxi máu và trẻ còi xương.

  Cách bổ sung canxi cho trẻ đúng phương pháp các mẹ nên biết:

  • Bổ sung canxi đủ nhu cầu canxi theo lứa tuổi hàng ngày
  • Cần chú ý hàm lượng canxi có sẵn trong sữa, sữa bột và thức ăn
  • Trong điều kiện ở Việt Nam, chất lượng bữa ăn và lượng sữa uống hàng ngày gần như không thể cung cấp đủ canxi vì thế bố mẹ cần lưu tâm đến bổ sung canxi hàng ngày cho trẻ.

  Những nguyên tắc khi sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ:

  • Đối với các loại canxi dạng ống cần có ý kiến bác sỹ trước khi dùng
  • Hàm lượng canxi nguyên tố mới quan trọng, không phải hợp chất canxi
  • Mẹ cần tính lượng canxi từ thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày trước khi bổ sung canxi cho bé từ các sản phẩm hỗ trợ theo nhu cầu. Mẹ lưu ý không sử dụng canxi dạng sủi cho trẻ nhũ nhi vì có vị chua và dễ kích ứng dạ dày.
  • Lựa chọn canxi có kèm vitamin D và các vi khoáng khác để tăng cường hấp thu canxi vào cơ thể. (400IU/ngày là liều dự phòng bệnh còi xương cho trẻ)
  • Dạng siro giúp bé dễ uống và tăng cường hấp thu tốt hơn so với dạng canxi khác
  • Nên bổ sung canxi vào buổi sáng sau khi ăn khoảng 30 phút để hấp thu canxi tốt nhất.Siro Kanguru2 265x300 Thiếu canxi ở trẻ sơ sinh cha mẹ nên làm gì?

  Khi thấy trẻ có các triệu chứng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh mẹ nên bổ sung cho trẻ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu phát triển cho bé. Để được tư vấn về sản phẩm chăm sóc sức khỏe siro Kanguru Nano Canxi, mẹ vui lòng liên hệ số hotline: 1900 55 88 39 để được tư vấn cụ thể.