Home Bổ sung canxi Trẻ thiếu canxi nên uống sữa gì

8 6398
Không nên cho trẻ uống quá nhiều sữa
Thích là Click
Bấm Thích để tham gia cộng đồng các bà mẹ DDCB!

Mỗi ngày cho con uống sữa 1-2 lần, ăn các thực phẩm giàu canxi thế nhưng cô con gái nhà chị Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn bị bác sĩ kêu là thấp, thiếu canxi. Vậy trẻ thiếu canxi nên uống sữa gì ?Chọn sữa cho trẻ thiếu canxi thế nào cho đúng ?

1.Nắm rõ nhu cầu canxi của trẻ

Canxi có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao và sức khỏe xương của trẻ em. Mỗi lứa tuổi có nhu cầu canxi khác nhau. Cha mẹ cần chú ý để bổ sung đúng lượng canxi cho trẻ, tránh tối đa việc trẻ thiếu canxi hay thừa canxi.
Nhu cầu canxi theo độ tuổi cụ thể như sau: (Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO))

Độ tuổi Lượng canxi (mg/ngày)
Trẻ dưới 6 tháng tuổi 300
Trẻ từ 7 đến12 tháng tuổi 400
Trẻ từ 1 đến 3 tuổi 500
Trẻ từ 4 đến 6 tuổi 600
Trẻ từ 7 đến 9 tuổi 700
Trẻ từ 11 tuổi  1.000
Trẻ trên 11 tuổi  1.200

2. Uống bao nhiêu sữa thì đủ?

Mỗi ngày cho con uống sữa 1-2 lần, ăn các thực phẩm giàu canxi thế nhưng cô con gái của chị Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn bị bác sĩ kêu là thấp, thiếu canxi.
Giống như chị Lan, có nhiều ông bố bà mẹ đến các cơ sở y tế thắc mắc tại sao con họ uống nhiều sữa mà không thấy cao lên tý nào.

sua cho tre thieu canxi Trẻ thiếu canxi nên uống sữa gì

Ảnh 1 : Uống quá nhiều sữa cũng không hẳn đã tốt

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, trong 100 ml sữa tươi chứa khoảng 120 mg canxi. Vì thế, nếu mỗi ngày con chỉ uống 2-3 hộp sữa tươi, thì một ngày con chỉ được 300-400 mg canxi, sẽ bị thiếu.
Bác sĩ cũng cho biết, có trường hợp cha mẹ cho con uống sữa bột lại lo lắng con thừa canxi, có thể gây hại cho sức khỏe. Vì trong sữa bột công thức hàm lượng canxi nhiều hơn, chẳng hạn 100 g có thể chứa trên 500 mg canxi. Nếu theo tỷ lệ này, một trẻ ngày uống 3 ly sữa (tổng khoảng 120 g), lượng canxi được bổ sung thêm là gần 700 mg
Tuy nhiên, bác sĩ khẳng định: ” Trẻ nhiều uống sữa mà thừa canxi sẽ đi ỉa ngay, cơ thể sẽ thải loại hết phần dư thừa”. Vì thế, khi cho trẻ uống sữa, các bậc cha mẹ cần xem bé đang ở độ tuổi nào và lượng canxi cần bổ sung là bao nhiêu để uống lượng sữa cho phù hợp.
Các chuyên gia Nhi khoa khuyến cáo rằng để trẻ phát triển chiều cao liên tục, ngoài việc bổ sung canxi cha mẹ cần chú ý bổ sung thêm vitamin D, lysin, sắt, kẽm, selen…qua các thực phẩm chức năng.

siro kanguru ngu ngon cao lon Trẻ thiếu canxi nên uống sữa gì

Ảnh 2: Siro canxi Kanguru

Hiện nay trên thị trường, siro canxi Kanguru là sản phẩm đáp ứng hầu hết các mong muốn của bố mẹ khi bổ sung canxi cho con:
– Là sản phẩm đầu tiên có chứa beta calnano (dạng hạt canxi nano có kích thước siêu nhỏ, nhỏ hơn 60nm), dạng bào chế siro, tăng khả năng hấp thu tối đa, giúp trẻ ngủ ngon, cao lớn, khỏe mạnh.
– Siro canxi Kanguru là sự kết hợp hoàn hảo giữa canxi nano, vitamin D3 và các vitamin, khoáng chất khác như lysine, kẽm, B1…., không những cung cấp lượng canxi cần thiết cho trẻ mà còn giúp trẻ ăn uống ngon miệng, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.
Mọi thắc mắc xin liên hệ : (04) 7300 0212 hoặc 091 959 3669