Home Chăm sóc trẻ Băn khoăn của mẹ : Làm thế nào với trẻ biếng ăn...

1 1829
Thích là Click
Bấm Thích để tham gia cộng đồng các bà mẹ DDCB!

Đừng nói: “Làm thế nào với trẻ biếng ăn?”. Bé lười ăn là ám ảnh của rất nhiều bà mẹ. Lỗi lớn nhất của một số chị em chính là để con biếng ăn mà không chịu khắc phục. Vẫn có những bà mẹ thành công trong việc trị biếng ăn cho con. Hãy xem cách mà một số mẹ áp dụng hiệu quả nhé.

Mẹ Nguyễn Ngọc Linh (Ba Đình, Hà Nội) mẹ bé Nhím 2,5 tuổi
Đưa con đi chợ, đi siêu thị cùng mẹ: Tôi hay thường đi mua đồ ăn buổi sáng cùng con. Chỉ cho bé các loại rau củ và thịt ngoài chợ. Hỏi ý kiến bé xem “hôm nay nên mua gì bây giờ con nhỉ?”, “Mẹ cần 1 món thịt, 1 món xào, 1 món canh. Nhím gợi ý cho mẹ xem nào” hay “Nhím để ý tìm cho mẹ hàng bắp cải nhé. Hôm nay mẹ làm bắp cải cuốn thịt đấy”. Thường con gái tôi sẽ rất hào hứng vì được quyết định thực phẩm ăn uống trong ngày. Thêm vào đó, bé cũng học được một só nguyên tắc ăn uống cơ bản như: một bữa ăn cần có bao nhiêu món, món rau này nên kết hợp xào với thịt gì, có cần cà chua hay hành, tỏi không…

de be tu xuc Băn khoăn của mẹ : Làm thế nào với trẻ biếng ăn ?

Ảnh 1 : Cho bé chọn đồ ăn sẽ giúp bé thích thú với món ăn hơn

Mẹ Nguyễn Thị Minh Thư (Linh Đàm, Hoàng Mai) mẹ bé Bông 2 tuổi
Bé nhà mình bắt đầu lười ăn từ khi ăn dặm. Mỗi lần bé ăn là cả nhà khổ sở vô cùng. Mình đã áp dụng rất nhiều cách mà không khắc phục được tình trạng đó. Đến công ty than thở với chị em, chị bạn bảo trước bé nhà chị cũng lười ăn nhưng từ khi dùng cốm Faskid một thời gian tình trạng của bé tốt hơn rất nhiều. Cốm đó có vị đậu xanh thơm ngọt, hấp dẫn nên bé rất dễ uống. Tò mò nên tôi tìm hiểu thêm về sản phẩm của công ty này cộng với sự tư vấn của bác sĩ nên tôi thấy rất yên tâm dùng thử. Kết quả là bé đã tăng cân và ăn ngoan hơn trước rất nhiều.

anh4 Băn khoăn của mẹ : Làm thế nào với trẻ biếng ăn ?

Ảnh 2: Cốm Faskid

Mẹ Phí Minh Anh (Thái Thịnh, Đống Đa) mẹ bé Mèo 1,5 tuổi

ton trong tre Băn khoăn của mẹ : Làm thế nào với trẻ biếng ăn ?

Ảnh 3: Hãy cho bé thấy là mình được tôn trọng

Bắt ép con phải ăn thứ bé không thích là không nên. Khi bữa ăn trở thành một sự “bất công” thì không trẻ nào muốn hợp tác. Gợi ý của tôi là:
Luôn chuẩn bị hai món rau một lúc cho con chọn, một là loại rau con chưa ăn hoặc không thích ăn. Loại rau kia là loại bé thích. Như vậy, tôi luôn đảm bảo con sẽ chọn 1 trong 2. Trẻ cũng sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn. Có thể bé sẽ chỉ ăn loại rau bé thích. Nhưng cứ ăn liên tục vài bữa, tự khắc con sẽ muốn đổi vị cho chính mình.
Faskid với thành phần chính là kẽm và selen hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, giúp trẻ ăn ngon, ổn định đường tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho trẻ. So với các sản phẩm cùng loại trên thị trường hiện nay, Faskid có hàm lượng kẽm và selen hữu cơ cao hơn, với hương vị đậu xanh thơm ngọt, hấp dẫn.

Hy vọng những kinh nghiệm trên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải được câu hỏi : ” Làm thế nào với trẻ biếng ăn“.

Thị Nhàn (Tổng hợp)
Nguồn ảnh: Internet

Băn khoăn của mẹ : Làm thế nào với trẻ biếng ăn ?
ton trong tre 600x357 Băn khoăn của mẹ : Làm thế nào với trẻ biếng ăn ?

9/10 điểm (884 bình chọn)

star red Băn khoăn của mẹ : Làm thế nào với trẻ biếng ăn ?star red Băn khoăn của mẹ : Làm thế nào với trẻ biếng ăn ?star red Băn khoăn của mẹ : Làm thế nào với trẻ biếng ăn ?star red Băn khoăn của mẹ : Làm thế nào với trẻ biếng ăn ?star none Băn khoăn của mẹ : Làm thế nào với trẻ biếng ăn ?