Home Dinh dưỡng cho bé Ổi – Dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ.

0 1113
dinh-duong-tuyet-voi-cho-be-tu-oi
Thích là Click
Bấm Thích để tham gia cộng đồng các bà mẹ DDCB!

Ổi là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong ổi chứa ít chất béo bão hoà, cholesterol, natri nhưng chứa nhiều chất xơ, vitaminC, A, kẽm, kali và mangan. Đây là những nguyên tố rất cần thiết đối với quá trình phát triền của trẻ. Chỉ cần một ly nước ép ổi hàng ngày là bạn đã đã giúp con bổ sung một nguồn dinh dưỡng hữu ích.

dinh duong tu qua oi Ổi   Dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ.

Ổi chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Mặc dù lợi ích dinh dưỡng cao và khá gần gũi phổ biến những không phải cha mẹ nào cũng biết hết những tác dụng tuyệt vời của loại quả này:

Ngăn ngừa và phòng chống táo bón ở trẻ

Quả ổi có chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng phòng ngừa bệnh táo bón. Hạt của quả ổi cũng có tác dụng hiệu quả trong việc nhuận tràng và làm sạch hệ thống đường ruột. Điều này làm cho sức đề kháng của trẻ được tang cường.

Kích thích ngon miệng

Trong ổi cũng chứa hàm lượng kẽm và kali, cũng như vi lượng  khác, đây là những chất có tác dụng nâng cao vị giác, tạo sự ngon miệng như vậy sẽ kích thích khả năng ăn uống của trẻ, giúp trẻ ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn.

nước ôi Ổi   Dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ.

Chống bệnh tiêu chảy

Những trẻ ở trong giai đoạn bắt đầu ăn ngoài thì đồi hổi nhu cầu dinh dưỡng được bổ sung nhiều hơn, tuy nhiên gai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ lại rất dễ nhạy cảm và khó hấp thụ. Điều này khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy cao. Với khả năng chứa chất làm se cao, ổi giúp  cho dạ dày ổn định, phòng ngừa bệnh tiêu chảy. Hơn nữa, còn ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn và chống tiết dịch ở ruột, giúp ngăn ngừa và chữa chứng kiết lị. Nhờ trong ổi chứa nguồn chất xơ cao. Đặc biệt trong  hạt ổi cho tác dụng nhuận tràng.

Phòng cảm lạnh

Ngoài chứa chất xe hữu hiệu cho dạ dày và hệ tiêu hóa trong ổi còn chứa nguồn vitamin C cao, các chất chống oxy hóa và điện giải.. các chất này có khả năng bảo vệ cơ thể tránh được cảm lạnh và phục hồi cơ thể sau khi nhiễm lạnh. Điều này sẽ làm choc ơ thể trẻ có khả năng đề kháng và miễn dịch cao hơn.

Chống ho

Nước ép trái ổi hoặc nước sắc lá ổi cũng rất hữu ích trong việc làm giảm ho, trị cảm_một bệnh phổ biến dẽ gặp ở trẻ khi thời tiết thay đổi, trở lạnh. Đồng thời nó cũng có tác dụng bảo vệ và kháng khuẩn cho hệ hô hấp của trẻ. Thịt quả ổi cũng chứa rất nhiều vitamin và sắt, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm và các trường hợp bị nhiễm siêu vi.

Bảo vệ và chăm sóc da cho trẻ

Làn da mịn mạng nhưng lại dễ tổn thương của trẻ sẽ được bảo vệ và chăm sóc hơn nhờ những ly nước ép ổi. Với chất làm se của quả ổi sẽ cân bằng cách cấu tạo da và làm khít vùng da bị trầy, giúp cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa những bệnh về da. Thêm vào đó, ổi chứa nhiều vitamin A, các vitamin nhóm B, vitamin C và potassium có tác dụng như chất ới chất chống ôxy hóa giúp da khỏe mạnh.

qua oi chua nhieu chat dinh duong Ổi   Dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ.

Thật tuyệt phải không các mẹ, còn chờ gì nữa hãy nhanh tay ghi tên trái ổi trong cẩm nang dinh dưỡng của trẻ.