Home Trẻ biếng ăn Bỏ túi cách chữa trẻ biếng ăn cho cha mẹ

3 2020
cach-chua-tre-bieng-an
Thích là Click
Bấm Thích để tham gia cộng đồng các bà mẹ DDCB!

(DDCB) Trẻ biếng ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ sau này. Có nhiều cách chữa trẻ biếng ăn, để có được hiệu quả cao nhất còn phụ thuộc vào thái độ, ý trí, sự kiên trì của cha mẹ.

Không nên nóng vội trị con biếng ăn

Có nhiều gia đình do con biếng ăn kéo dài nên đã nóng vội áp dụng các biện pháp mạnh để bắt ép trẻ mỗi bữa ăn. Thế nhưng, điều này hoàn toàn không đúng, bởi nó có thể khiến bé sợ hãi, trốn tránh và càng khiến cho tình trạng biếng ăn thêm nặng nề. Thay vào đó, bố mẹ hãy tạo không khí bữa ăn của trẻ trở nên vui vẻ, thoải mái và khắc phục tình trạng biếng ăn của con một cách nhẹ nhàng.

Lôi cuốn trẻ bằng thức ăn

 tao nhung bua an vui mat Bỏ túi cách chữa trẻ biếng ăn cho cha mẹ

Ảnh 1 : Hãy tạo ra những bữa ăn ngon miệng, vui mắt để hấp dẫn bé

Trẻ sẽ không chịu ăn nếu món ăn bạn bày ra trước mắt không hấp dẫn, nhàm chán hay có mùi vị, màu sắc khiến chúng sợ hãi. Vì vậy, các bà mẹ hãy tìm hiểu khẩu vị của con mình, chế biến những món ăn mới lạ, trình bày đẹp mắt để thu hút trẻ. Ngoài ra, các mẹ cũng nên chú ý thường xuyên thay đổi thực đơn cho bé, để vừa giúp bé hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa không khiến con bị ngán các món ăn.

Cân đối khẩu phần ăn của trẻ

Có đôi khi, trẻ biếng ăn là do bé ăn vặt quá nhiều, ăn quá no bữa trước hoặc bé không có cảm giác đói hay thèm ăn. Vì vậy, thay vì cho bé ăn tùy thích bánh kẹo, quà vặt,… hay bắt con ăn bằng hết thức ăn mỗi bữa, bố mẹ nên chú ý xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng, vừa phải mỗi ngày. Và khi bé muốn ngừng ăn, dù thức ăn vẫn còn, bạn đừng tiếc mà hãy chiều theo ý bé, để bé luôn hào hứng với các bữa ăn sau.

Sử dụng sản phẩm điều trị chứng biếng ăn ở trẻ

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm giúp mẹ khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ. Để có hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của bé, bạn cần chú ý lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên.

 com bo duong Faskid Bỏ túi cách chữa trẻ biếng ăn cho cha mẹ

Ảnh 2 : Cốm bổ dưỡng Faskid không chỉ giúp bé hết biếng ăn, phát triển toàn diện mà còn rất an toàn với sức khỏe

Với thành phần 100% từ nguyên liệu tự nhiên là mầm đậu xanh và nấm men, cốm bổ dưỡng Faskid có chứa hàm lượng cao Kẽm và Selen hữu cơ, hai vi chất quan trọng giúp cải thiện vị giác, kích thích ăn ngon miệng và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ. Faskid sẽ giúp các bà mẹ tìm ra được cách chữa trẻ biếng ăn hiệu quả và góp phần xây dựng nền tảng sức khỏe vững chắc để con yêu của bạn phát triển toàn diện mỗi ngày.

Phạm Hiền

Nguồn ảnh : Internet.

Bỏ túi cách chữa trẻ biếng ăn cho cha mẹ
cach chua tre bieng an 600x357 Bỏ túi cách chữa trẻ biếng ăn cho cha mẹ

9/10 điểm (331 bình chọn)

star red Bỏ túi cách chữa trẻ biếng ăn cho cha mẹstar red Bỏ túi cách chữa trẻ biếng ăn cho cha mẹstar red Bỏ túi cách chữa trẻ biếng ăn cho cha mẹstar red Bỏ túi cách chữa trẻ biếng ăn cho cha mẹstar none Bỏ túi cách chữa trẻ biếng ăn cho cha mẹ