Home Trẻ biếng ăn Tăng cường sức đề kháng khi trẻ biếng ăn

4 1643
tang-cuong-suc-de-khang-khi-tre-bieng-an
Thích là Click
Bấm Thích để tham gia cộng đồng các bà mẹ DDCB!

(DDCB) Với trẻ nhỏ, nếu cơ thể có sức đề kháng tốt sẽ giúp bé chống lại bệnh tật và phát triển khỏe mạnh. Với những bà mẹ đang phiền lòng vì gặp trở ngại khi chăm sóc dinh dưỡng cho con thì càng phải chú ý tăng cường sức đề kháng khi trẻ biếng ăn.

Trẻ biếng ăn thường có sức đề kháng kém

tre bieng an de bi mac benh1 300x199 Tăng cường sức đề kháng khi trẻ biếng ăn

Ảnh 1 : Trẻ biếng ăn dễ bị mắc bệnh

Có một điều dễ nhận thấy, khi bé bị ốm, mệt mỏi dễ dẫn đến tình trạng uể  oải, chán ăn, thậm chí việc ăn uống trở thành nỗi sợ hãi của trẻ. Với cơ thể còn non yếu, các chức năng chưa hoàn thiện, những căn bệnh như cảm cúm, sốt, viêm họng, đau bụng,… rất dễ tấn công con yêu của bạn. Ngay cả với những bé bình thường ăn rất ngoan cũng có tình trạng bỏ bữa, còn với những bé mắc chứng chán ăn, khi con bị ốm thật sự là nỗi lo lắng và khổ tâm của rất nhiều bà mẹ. Bởi ngày thường cho bé ăn đã khó, khi bị ốm bé còn thường xuyên la hét, khóc lóc, ngậm miệng hay nôn trớ thức ăn, khiến cơ thể trẻ thiếu dinh dưỡng và năng lượng.

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng cách nào?

 tre bieng an dan den suy giam he mien dich Tăng cường sức đề kháng khi trẻ biếng ăn

Ảnh 2 : Đừng để biếng ăn cản trở con phát triển toàn diện

Sức đề kháng của trẻ được hình thành ngay từ trong bụng mẹ, ngoài ra, thông qua chế độ sinh hoạt hợp lý, khoa học hàng ngày cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bé.

Với trẻ sơ sinh, việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu chính là cách xây dựng hệ miễn dịch của bé tốt nhất. Chính vì vậy, chúng ta thấy trẻ dùng sữa mẹ thường cứng cáp, khỏe mạnh và ít bị bệnh hơn những bé được nuôi bằng sữa ngoài. Bởi trong sữa mẹ đã chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng cho bé.

Có nhiều gia đình vì quá thương yêu, chiều chuộng mà bảo bọc con quá kĩ. Điều này vô tình khiến cơ thể bé không được rèn luyện, thậm chí nhiều bé có thể ốm khi thay đổi chế độ dinh dưỡng, khí hậu,… Vì vậy, các bà mẹ nên xây dựng cho con một thực đơn phong phú, đa dạng các món ăn, thường xuyên cho bé tiếp xúc với môi trường tự nhiên để cơ thể trẻ dễ thích nghi với các tác động từ bên ngoài.

Ngoài ra, để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, mẹ cũng nên bổ sung đầy đủ các loại vitamin và dưỡng chất cho cơ thể bé mỗi ngày. Với cơ thể trẻ em, Kẽm và Selen đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp kích thích vị giác, đẩy lùi chứng biếng ăn đồng thời tăng cường sức đề kháng cho bé.

 faskid Tăng cường sức đề kháng khi trẻ biếng ăn

Ảnh 3 : Faskid giúp bổ sung Kẽm và Selen khắc phục chứng biếng ăn của trẻ

Nếu mẹ gặp khó khăn trong việc cung cấp các chất này cho bé, thì cốm bổ dưỡng Faskid sẽ xua tan nỗi lo đó. Hàm lượng Kẽm và Selen hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên trong sản phẩm này là một giải pháp hiệu quả khi con bạn biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cốm bổ dưỡng Faskid cũng sẽ giúp mẹ tăng cường sức đề kháng khi trẻ biếng ăn, không còn lo bệnh tật sẽ đe dọa sức khỏe bé nữa.

Ngọc Ánh

Nguồn ảnh : Internet