Home Thực đơn cho bé Bé ăn ngon miệng nhờ thực đơn cho trẻ biếng ăn

thuc-don-cho-tre-bieng-an
Thích là Click
Bấm Thích để tham gia cộng đồng các bà mẹ DDCB!

(DDCB) Trẻ biếng ăn thường khiến cho gia đình rất mệt mỏi bởi bé luôn né tránh các món ăn bổ dưỡng khiến cho cơ thể còi cọc và thường xuyên mắc bệnh. Để đảm bảo chất dinh dưỡng cho con phát triển, cha mẹ nên lưu ý những điểm sau để xây dựng thực đơn cho trẻ biếng ăn.

Thực đơn cho trẻ phải đa dạng và ngon miệng

 thuc don da dang phong phu Bé ăn ngon miệng nhờ thực đơn cho trẻ biếng ăn

Ảnh 1 : Hãy xây dựng cho trẻ chế độ ăn phong phú, đủ chất

Cơ thể trẻ cần được cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau để phát triển cả thể chất lẫn trí não. Trên thực tế, không có loại thức ăn nào được gọi là “siêu thực phẩm”, nghĩa là có thể đáp ứng được hết nhu cầu hàng ngày của trẻ. Vì vậy, khi nấu ăn cho trẻ biếng ăn, mẹ hãy sử dụng thật đa dạng các loại thực phẩm, kết hợp chúng với nhau để tạo ra những món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon miệng và bắt mắt để thu hút trẻ.

Thường xuyên thay đổi thực đơn cho trẻ biếng ăn

Thử tưởng tượng nếu ngày nào bạn cũng phải ăn một món, không hề có sự thay đổi thì dù nó có ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe vẫn khiến bạn cảm thấy ngán, không muốn hay thậm chí sợ phải ăn. Vì vậy, mẹ hãy chú ý thay đổi thực đơn mỗi ngày cho bé, không chỉ giúp bé hào hứng với món mới, mà bằng cách làm phong phú thực đơn, mẹ cũng giúp bổ sung thêm nhiều loại chất dinh dưỡng cần thiết cho bé.

Thêm vào thực đơn những món “tủ” của bé

 them nhung mon tu vao thuc don cho tre Bé ăn ngon miệng nhờ thực đơn cho trẻ biếng ăn

Ảnh 2 : Hãy “thỏa mãn” vị giác của bé bằng những món yêu thích

Dù bé có biếng ăn đến đâu, nhưng chắc chắn vẫn có những món ăn chúng yêu thích. Các bà mẹ có thể khéo léo dùng nó để “dụ” trẻ ngồi vào bàn và ăn ngoan hơn. Có thể những món khoái khẩu của bé không hề bổ dưỡng, nhưng nó có thể trở thành món quà khích lệ hay món tráng miệng sau khi bé chịu ăn những món ăn khác. Tuy nhiên đối với các loại đồ ăn vặt thì các mẹ không nên cho trẻ ăn tùy thích mà phải có mức độ vừa phải.

Thực đơn cho trẻ phải đảm bảo các chất dinh dưỡng thiết yếu

Một thực đơn khoa học chắc chắn phải đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ. Trẻ biếng ăn thường thiếu các chất dinh dưỡng như: vitamin, khoáng chất, sắt,… đặc biệt là kẽm và selen. Khi thiếu 2 vi chất này trẻ có cảm giác ăn không ngon miệng, suy giảm hệ miễn dịch, sức đề kháng kém. Các mẹ thường bổ sung nhiều chất đạm cho trẻ mà ít ai chú ý tới hai thành phần quan trọng này. Có rất nhiều các loại thực phẩm tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng như: thịt gà (lợn, bò), hải sản (tôm, cá, hàu,…), rau xanh (dền, ngót, mùng tơi,…), các loại đậu, giá đỗ,… nên các mẹ sẽ không phải lo lắng tới vấn đề thiếu nguyên liệu cho thực đơn của bé.

Hà Phạm

Nguồn ảnh : Internet